tư vấn miễn phí:

+84-0363676659

Tin tức OKATA

Liên hệ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CUNG CẤP ỐC VÍT CHO MÁY HẮN VÍT TỰ ĐỘNG

Ngày đăng:2021-09-23 11:20:30  Lượt xem: 1670
LÀM THẾ NÀO ĐỂ CUNG CẤP ỐC VÍT CHO MÁY HẮN VÍT TỰ ĐỘNG

Hệ thống cung cấp ốc vít của máy bắn vít tự động chủ yếu bao gồm phễu, hệ thống phân chia nguyên liệu, khay rung, bộ phận ống khí. Cũng có thể nghĩ rằng việc cung cấp ốc vít được thông qua kiểu tấm móc lên liệu, khay rung cấp liệu, bộ phận cung cấp ốc vít…Sau đó các ốc vít được sắp xếp thẳng hàng có thứ tự qua băng tải và chạy vào băng tải chia liệu, rồi vào ống khí, khí áp đưa ốc vít đến miệng khóa vít, đây là quy trình cơ bản của hệ thống cung cấp ốc vít.

Từ nguyên lý và quy trình làm việc của máy bắn vít tự động, có thể chia máy thành những bộ phận nào? Đó là hệ thống cung cấp (lên liệu, tải liệu), hệ thống khóa vít và hệ thống xuống liệu (hoặc nhân công thao tác). Ốc vít của máy bắn vít tự động được cung cấp như thế nào, đó chính là hệ thống cung cấp của máy bắn vít tự động hay còn gọi là hệ thống cấp liệu.

Máy bắn vít tự động chia toàn bộ hệ thống điều khiển thành ba hệ thống điều khiển phụ: cấp liệu tự động, hệ thống khóa vít và vận chuyển.Toàn bộ dây chuyền sản xuất lắp ráp tự động áp dụng hệ thống điều khiển phân tán với độ tin cậy cao, hiệu suất thời gian tốt và chức năng điều khiển mạnh mẽ , tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý tập trung và kiểm soát không tập trung, điều này cũng có thể kiểm soát tải trọng, chức năng, rủi ro, v.v. phân tán và phân cấp tương đối rõ ràng.

Trong các hệ thống điều khiển hiện đại, chủ yếu có hai loại hệ thống điều khiển nhỏ được sử dụng trong công nghiệp: vi điều khiển đơn chip (Single-Chip Microcomputer) và bộ điều khiển lập trình (Programmable Logic Controller.). Nói chung, máy bắn vít tự động chủ yếu sử dụng hệ thống điều khiển tuần tự (Sequence Control System).

Hệ thống điều khiển tuần tự là sau khi ban hành mệnh lệnh công việc, máy bắn vít tự động có thể tự động và tuần tự hoàn thành một loạt thao tác để đạt được mục đích điều khiển. Theo thứ tự sắp xếp khác nhau của các mệnh lệnh bộ điều khiển, thứ tự bộ điều khiển được chia thành: ① Bộ điều khiển trình tự thời gian, ② Bộ điều khiển trình tự logic, ③ Bộ điều khiển trình tự có điều kiện.