tư vấn miễn phí:

+84-363676659

Tin tức OKATA

Liên hệ

ƯU ĐIỂM CỦA ROBOT HÀN HOÀN TOÀN TỰ ĐỘNG ĐÃ ĐƯỢC PHỔ BIẾN KHẮP CẢ NƯỚC

Ngày đăng:2021-09-23 11:25:22  Lượt xem: 1771
ƯU ĐIỂM CỦA ROBOT HÀN HOÀN TOÀN TỰ ĐỘNG ĐÃ ĐƯỢC PHỔ BIẾN KHẮP CẢ NƯỚC

Robot hàn thiếc hoàn toàn tự động đã được phổ biến khắp cả nước. Mặc dù máy hàn thiếc có nhiều ưu điểm như tiết kiệm chi phí nhân công, hiệu quả cao nhưng trong quá trình hàn chắc chắn sẽ xảy ra một số vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Vì vậy, hôm nay sẽ nói về những nguyên nhân dẫn đến chất lượng mối hàn.

1: Trong quá trình hàn nguội, nhiệt độ của chất trợ hàn quá thấp hoặc thời gian gia nhiệt không đủ, vật hàn không nóng chảy và ướt hoàn toàn hoặc bề mặt vật hàn không đủ sáng và có vết nứt.

2: Quá nhiều thiếc sẽ gây tích tụ thiếc trong các điểm hàn, quá ít thiếc sẽ không đủ để bọc các điểm hàn

3: Chất hàn trên bề mặt mối hàn tạo thành các vết lồi lõm. Điều này chủ yếu là do nhiệt độ gia nhiệt không đủ, thuốc hàn quá ít và góc độ không chính xác khi mỏ hàn rời khỏi điểm hàn.

4: Có một lớp nhựa thông bị kẹp giữa các bộ phận hoặc tấm bảng mạch in, khiến kết nối điện kém. Nếu nhựa thông không được pha trộn làm nóng đủ, dưới điểm hàn sẽ có màng nhựa thông màu nâu vàng, nếu nhiệt độ làm nóng quá cao, nhựa thông sẽ chuyển sang màu đen. Đối với hai tình huống nêu trên, tình huống thứ nhất có thể được hàn bù bằng mỏ hàn. Đối với những vật đã bị cacbon hóa (than hóa), thì phải bổ sung thiếc lại, làm sạch các bộ phận cần hàn hoặc bề mặt bảng mạch in rồi hàn lại.

5: Quá nhiều chất hàn, quá nhiều cặn nhựa thông xung quanh các điểm hàn. Khi một lượng nhỏ cặn nhựa thông, hãy dùng mỏ hàn làm nóng nhẹ để loại bỏ nhựa thông, cũng có thể dùng bông xốp nhúng vào cồn để lau sạch nhựa thông hoặc chất trợ dung dư thừa.

6: Liên kết hàn thiếc. Quá nhiều chất hàn có thể gây đoản mạch giữa các điểm hàn của linh kiện. Điều này cần được chú ý khi hàn tự động các linh kiện nhỏ và các bảng mạch in nhỏ.