tư vấn miễn phí:

+84-363676659

Bách khoa công nghệ

Liên hệ

Những điều có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy tra keo và cách giải quyết

Ngày đăng:2022-05-10 13:28:30  Lượt xem:
Những điều có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy tra keo và cách giải quyết

  Máy tra keo là gì

  Máy tra keo hay còn gọi là máy bôi keo, máy chấm keo, máy bắn keo,.. là loại máy tự động điều khiển chất lỏng, nhỏ giọt và phủ chất lỏng lên bề mặt sản phẩm hoặc bên trong sản phẩm. Máy tra keo chủ yếu được sử dụng để chấm, bơm, phủ và nhỏ giọt keo, sơn và các chất lỏng khác trong quy trình sản phẩm đến vị trí chính xác của từng sản phẩm và có thể được sử dụng để thực hiện các thao tác chấm, vẽ đường thẳng, vòng tròn hoặc vòng cung.

Lĩnh vực ứng dụng của máy tra keo

 1. Ngành công nghiệp LED:

   2. Công nghiệp điện cảm: máy biến áp nhỏ, máy biến áp SMD, cuộn cảm, rơle, động cơ cuộn dây nhỏ

   3. Công nghiệp truyền thông: nút điện thoại di động, liên kết vỏ điện thoại di động, bộ đàm, điện thoại, máy fax

   4. Công tắc, đầu nối, dây điện và dây cáp đầu cắm

   5. Điện tử: Linh kiện điện tử, mạch tích hợp, bảng mạch chấm mỡ hàn thiếc, cố định linh kiện điện tử và bảo vệ chống bụi, chống ẩm, màn hình LCD, v.v.


 

  Phân loại máy tra keo 

 1.Máy tra keo phổ thông: máy tra keo loại điều khiển, máy tra keo ba trục kiểu để bàn, máy tra keo bán tự động

  Trong số đó, máy tra keo để bàn còn bao gồm máy tra keo ba trục để bàn, máy tra keo bốn trục để bàn, hay máy tra keo tự động để bàn, máy tra keo dây chuyền lắp ráp 3 trục, máy tra keo nhiều đầu, v.v.

  Máy tra keo màn hình kỹ thuật số LED, máy tra keo hút tự động và máy tra keo quay số tuần hoàn cũng thuộc tra keo bán tự động.


2.Máy tra keo tự động: máy tra keo chất lỏng kép để sàn: máy tra keo kiểu phun tự động, máy tra keo dẫn điện tự động, máy tra keo phun bột huỳnh quang.


 

    Những yếu tố cần quan tâm khi mua máy tra keo

    1.Keo: Máy tra keo đơn được sử dụng cho keo thông thường, máy tra keo chất lỏng kép được sử dụng cho keo AB, máy tra keo PU được sử dụng cho keo PU và ống tiêm đặc biệt được sử dụng cho keo UV.


  2、Quy trình tra keo: tra keo thông thường sử dụng cho máy tra keo bán tự động (chẳng hạn như điều khiển bàn đạp), định vị và đánh dấu chính xác lựa chọn sử dụng máy tra keo có chức năng tự động kiểu để bàn, ba trục và vẽ vòng tròn. Chức năng tự động hóa của máy tra keo thực chất là một chức năng phụ, máy tra keo được sử dụng nhiều hơn để kiểm soát keo và các chức năng khác có thể được thực hiện với sự trợ giúp của các bộ điều khiển tự động. 


  3、Hiệu quả công việc và môi trường: ít sản phẩm, không theo đuổi hiệu suất, thì sử dụng súng bắn keo thủ công; làm việc ngoài trời thì sử dụng súng bắn keo. Cần đòi hỏi phải kiểm soát chính xác lượng keo ra thì sử dụng máy móc. Nếu cần  tra keo tự động, thì sử dụng máy có chức năng tự động.


    4、Giá thành: Có nhiều lựa chọn máy tra keo khác nhau, không phải việc tra keo nào cũng cần sử dụng máy và không phải việc tra keo tự động nào cũng phải gắn với máy tra keo. Ở góc độ chi phí, nếu một loại keo nào đó yêu cầu máy quá đắt tiền, bạn có thể cân nhắc việc thay keo. Nếu giá của một máy tra keo tự động hóa quá cao, hãy cân nhắc việc chuyển dời sản phẩm thay vì đầu tra keo


 

Phạm vi ứng dụng của máy tra keo không ngừng mở rộng, chủng loại sản phẩm sử dụng cũng rất đa dạng. Để đạt được khả năng tra keo hoàn hảo, Công ty Okata tích cực tiến hành nghiên cứu và phát triển, phát triển công nghệ mới, cải tiến và nâng cao chất lượng thiết bị sản phẩm, và hơn thế nữa dịch vụ với khách hàng rất tốt ,rất đáng để lựa chọn.


Máy tra keo hiện nay ngày càng phổ biến trong nhiều ngành nghề khác nhau nhưng cũng đi kèm theo đó là rất nhiều vấn đề, Máy tra keo của Okata sẽ tổng hợp và phân tích cho các bạn những gì xảy ra trong quá trình tra keo của máy và cách giải quyết những vấn đề này.


1、 Kích thước lượng ra keo không đồng đều chủ yếu là do bình áp suất chất lỏng tồn đọng hoặc áp suất không khí không ổn định, biện pháp giải quyết tốt nhất là cài đặt bộ điều chỉnh áp suất khí vào của máy tra keo tự động thấp hơn áp suất thấp nhất trong xưởng từ 10 đến 15psi, áp suất sử dụng trong bình áp suất phải ở áp suất từ giữa trở lên của bộ điều chỉnh áp suất, tránh sử dụng áp suất phần từ giữa đến đáy bộ điều chỉnh áp suất. áp suất điều khiển của van keo tối thiểu phải là 60psi trở lên bảo đảm keo ra ổn định, cuối cùng cần kiểm tra thời gian ra keo nếu nhỏ hơn 15/1000 giây sẽ gây ra tình trạng keo ra không ổn định, thời gian keo ra càng dài thì keo ra càng ổn định. 


 2、Van keo bị nhỏ giọt, hiện nay trên thị trường máy tra keo có hai loại van keo là khí nén và van điện. Ở đây chúng ta nói đến hiện tượng nhỏ giọt van keo khí nén. Van keo khí nén gồm xi lanh, thân van và liên kết trên dưới của phần đầu ra keo cấu thành, xi lanh và thân van được ngăn cách bằng một màng ngăn, thông qua công tắc van để thao tác đóng và mở. Hiện nay một vài người sử dụng nhận thấy hiện tượng nhỏ giọt xảy ra sau khi đóng van keo, hiện tượng này thường là do sử dụng kích thước đường kính đầu kim quá nhỏ, đầu kim quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến chuyển động của chất lỏng, tạo nên áp suất ngược, kết quả gây ra hiện tượng nhỏ giọt ngay sau khi đóng van, đầu kim quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động xả bọt khí khi bắt đầu sử dụng. Chỉ cần thay đầu kim to hơn là có thể giải quyết vấn đề này. Đầu kim hình dùi xiên chéo là tạo ra áp lực ngược ít nhất, cho phép chất lỏng chảy trơn tru nhất. không khí trong chất lỏng sau khi đóng van keo sẽ gây ra hiện tượng nhỏ giọt, tốt nhất nên loại bỏ không khí trong chất lỏng trước, hoặc thay đổi sử dụng sang loại keo ít có khả năng tạo bọt, hoặc ly tâm keo để khử khí trước khi sử dụng. Ngoài ra cần chú ý về keo, không được sử dụng keo có chứa bọt khí.


 

点胶机.jpg