tư vấn miễn phí:

+84-363676659

Kiến thức về dây chuyền sản xuất tự động hóa

查看分类

Kiến thức về dây chuyền sản xuất tự động hóa

Liên hệ

CÁC BƯỚC CHẠY THỬ CHO MÁY BẮN VÍT TỰ ĐỘNG

Ngày đăng:2021-09-23 11:36:22  Lượt xem: 2102
CÁC BƯỚC CHẠY THỬ CHO MÁY BẮN VÍT TỰ ĐỘNG

Là một thiết bị tự động hóa, máy bắn vít tự động đương nhiên cần phải được tiến hành chạy thử kiểm trước trước khi đưa vào sản xuất, hôm nay xin giới thiệu ngắn gọn về các bước test thử của máy bắn vít tự động.

Các bước chạy thử của máy bắn vít tự động gồm có:


1.Chạy thử bàn chải: sau khi di chuyển ốc vít, bật và tắt nguồn để điều chỉnh bàn chải đến gần đường ray tải. Quan sát và điều chỉnh độ cao của bàn chải sao cho bàn chải và ốc vít trên đường ray tải có tiếp xúc nhẹ là được.


2.Điều chỉnh ốc vít qua tấm khay: Quan sát và điều chỉnh độ cao của ốc vít thông qua tấm khay sao cho hơi cao hơn đai ốc 0.2-0.3mm


3.Điều chỉnh cảm biến: khi ốc vít nằm giữa bộ phát và bộ thu của bộ cảm biến, máy cảm nhận được ốc vít, bộ chia liệu dừng chuyển động, đèn LED sáng, khi không cảm nhận được ốc vít, khay chuyển chia liệu tiếp tục chuyển động, đèn LED tắt, phải quan sát và điều chỉnh độ cao máy cảm ứng ( bộ cảm biến điều chỉnh ốc vít)4.Điều chỉnh đường ray tải và mô-đun chia liệu (điểm quan trọng nhất): Giữa đường ray tải và tấm khay chia liệu có một khoảng cách nhất định, nếu đường ray tải va chạm với tấm khay chia vật liệu, tấm khay chia vật liệu sẽ quay tiến và lùi liên tục; nếu khe hở quá lớn, các vít có thể bị kẹt ở đầu khe hở hoặc rơi vào bên trong máy; nếu đường ray tiếp xúc với khay chia vật liệu, ma sát sẽ tăng lên và ngay cả khi độ rung tăng lên, các vít sẽ không được tải trơn tru. Phương pháp điều chỉnh: nới lỏng vít cố định đường ray (tại lỗ điều chỉnh đường ray), đẩy và kéo đường ray đến vị trí thích hợp, cố định đường ray, nới lỏng vít cố định của mô-đun chia vật liệu và di chuyển mô-đun chia vật liệu sang trái và phải, lên xuống để tấm khay chia vật liệu không va chạm với đường ray, đồng thời bề mặt tấm khay chia vật liệu phẳng hoặc thấp hơn bề mặt đường ray một chút, đầu ra của đường ray hướng thẳng tấm khay chia vật liệu , và cuối cùng cố định mô-đun chia liệu 5.Điều chỉnh độ cao tấm ép: Quan sát và điều chỉnh chiều cao của tấm ép đai ốc sao cho hơi cao hơn đai ốc 0,2-0,3MM, giữa các đai ốc không được chồng lên nhau. 6.Điều chỉnh độ rung: Tốc độ cung cấp vít có liên quan đến loại vít và độ rung, nếu tốc độ không đạt yêu cầu có thể điều chỉnh. (Nếu cần, có thể tháo và điều chỉnh nắp lưng). Cách điều chỉnh: Nới lỏng vít định vị rung (phần sau máy), xoay vít điều chỉnh độ rung (phía dưới máy), tăng độ mạnh theo chiều kim đồng hồ và ngược lại là giảm, quan sát và điều chỉnh tốc độ cung cấp liệu phù hợp, đường ray không va chạm với tấm khay chia vật liệu và vít không rơi vào khe đoạn đầu đường ray, hãy tham khảo phần điều chỉnh đường ray. Cuối cùng siết chặt vít định vị rung. 7.Điều chỉnh khoảng thời gian dừng: Khi máy phát hiện có vít giữa các cảm biến, tấm khay chia vật liệu sẽ ngay lập tức ngừng quay và động cơ chính sẽ tiếp tục nạp vật liệu trong một khoảng thời gian rồi ngừng chạy. Việc điều chỉnh khoảng thời gian có thể duy trì tính liên tục của việc vận chuyển vít. Xoay để điều chỉnh khoảng dừng (theo chiều kim đồng hồ để kéo dài, ngược chiều kim đồng hồ để rút ngắn)